บอลบาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า จ่อรับทรัพย์จากการเปลี่ยนชื่อสนาม

บาร์เซโลน่า ทีมฟอร์มแรงแห่งลา ลีกาสเปน เตรียมรับทรัพย์เป็นจำนวนมหาศาลทะลุ 10,000 ล้านบาทเลยทีเดียว  หลังจากใกล้บรรลุข้อตกลงกับ “สปอร์ติฟาย (Spotify) แอพพลิเคชั่นที่ให้บริการทางด้านสตรีมเพลง, พ็อตแคสต์ และคลิปวีดีโอยอดฮิต ด้วยการเปลี่ยนชื่อสนามใหม่ให้มีชื่อสปอนเซอร์เจ้านี้พ่วงเข้าไปด้วย ตามรายงานจากสื่อชื่อดังของเมืองกระทิงดุอย่าง “สปอร์ต”

บาร์เซโลน่า จ่อเปลี่ยนชื่อสนามพ่วงท้ายสปอนเซอร์ใหม่

ทีมบาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่ากำลังดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อหารายได้เข้าสโมสรเพื่อหวังจะกอบกู้ให้ฟันฝ่าวิกฤติทางด้านการเงินที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ในตอนนี้ให้ได้สำเร็จ  โดยโคตรทีมแห่งลา ลีกาสเปนใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงกับสปอนเซอร์รายให้พร้อมเงินก้อนโตจาก “สปอร์ติฟาย” (Spotify)

ก่อนหน้านี้ บาร์เซโลน่าพยายามควานหาสปอนเซอร์รายใหญ่เข้ามาช่วยผยุงสถานการณ์ทางด้านการเงิน  หลังจากต้องแบกรับภาระหนี้สินจนหัวโตจากการบริหารงานที่ผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงของประธานสโมสรคนเก่าอย่างโจเซป มาเรีย บาร์โตเมว  และก็ตกเป็นข่าวกับสปอร์ติฟายมาตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ซึ่งตอนนี้บรรดาสื่อต่างรายงานออกมาว่าหากดีลนี้ประสบความสำเร็จไปได้อย่างราบรื่นจะมีมูลค่าหมาศาลที่ 237 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 10,191 ล้านบาทเลยทีเดียว

บาร์เซโลน่า

สื่อยี่ห้อดังกล่าวเผยต่าว่าดีลดังกล่าวระหว่าง บาร์เซโลน่ากับ สปอร์ติฟาย น่าจะมีผลได้ใช้งานในช่วงทีมโคตรทีมแห่งแคว้นกาตันลุนย่าดำเนินการต่อเติมสนามคัมป์นูในช่วงซัมเมอร์นี้  ซึ่งดีลนี้จะทำให้บาร์ซ่าเปลี่ยนชื่อสนามไปเป็น สปอติฟาย คัมป์นู  รวมไปถึงโลโก้ของสปอนเซอร์รายใหม่นี้ก็จะปรากฎอยู่บนอกชุดแข่งและชุดซ้อมของแข้งบาร์ซ่าทั้งชายและหญิง

เดิมพันบาร์เซโลน่า

เดิมทีสปอติฟายมีข่าวว่าต้องการที่จะเทกโอเวอร์ทีมดังในพรีเมียร์ลีกอย่างอาร์เซน่อลเป็นอย่างยิ่ง  เนื่องจากผู้ก่อตั้งของพวกเขาอย่างแดเนี่ยล เอ็กซ์นั้นมันเป็นแฟนพันธ์แท้ของไอ้ปืนใหญ่  แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใดเลย  เนื่องจากเจ้าของเดอะ กันเนอร์สคนปัจจุบันอย่างสแตน โครเอ็นเก้ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ไม่ได้มีความต้องการที่จะขายไอ้ปืนโตแม้แต่น้อย

ข่าวกีฬาสดใหม่ทุกวัน ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกประเด็นข่าวด่วน ที่ต้องการ