บอลปอร์โต้

ปอร์โต้ เปิดบ้านเฉือนชนะสปอร์ติ้ง ลิสบอน 1-0 เข้าชิงโปรตุเกสคัพ

ทีมเอฟซี ปอร์โต้ เปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมคู่อริอย่างทีมสปอร์ติ้ง ลิสบอนไปได้ 1-0 ในศึกฟุตบอลโปรตุเกสคัพ รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา รวมผล 2 นัดทีมปอร์โต้ชนะไป 3-1 ได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับทีมทอนเดล่าต่อไป

มาร์ติเนซยิงนำชัย!ปอร์โต้ ปราบสปอร์ติ้ง 1-0 ลิ่วชิวโปรตุเกสคัพกับทอนเดล่า

ทีมปอร์โต้

            ศึกใหญ่รอบตัดเชือกฟุตบอลโปรตุเกสคัพ ระหว่างทีมเอฟซี ปอร์โต้ นำทีมโดยกุนซือแซร์จิโอ้ คอนไซเซา เปิดบ้านที่สนามเอสตาดิโอ ดู ดราเกา รับมือกับทีม“สิงโตเขียว-ขาว”สปอร์ติ้ง ลิสบอน ลูกทีมของกุนซือรูเบน อาโมริม โดยนัดแรก ปอร์โต้บุกไปชนะที่บ้านของสปอร์ติ้งมาได้ 2-1 นัดนี้จึงกุมความได้เปรียบโดยใช้ เมห์ดี้ ตาเรมี่ กับเอวานิลซอน เล่นเป็น 2 กองหน้าล่าตาข่าย ส่วนทีมสปอร์ติ้งต้องมาเล่นเกมบุกเต็มตัวจึงใช้ 3 ประเกมรุกเป็น เปโดร กอนคาลเวส, ปาโบล ซาราเบีย และ เปาลินโญ่ เกมครึ่งแรกเล่นไปถึงนาทีที่ 18 ซาราเบียได้หลุดเดี่ยวไปยิงประตูให้สปอร์ติ้งได้

ปอร์โต้

แต่โดนจับล้ำหน้าไปก่อน ท้ายครึ่งแรกปอร์โต้เกือบขึ้นนำเมื่อไซดู ซานูซีได้บอลหลุดเข้าเขตโทษทางซ้ายแต่ยิงออกไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้จบครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0 ครึ่งหลังปอร์โต้ ส่งโทนี่ มาร์ติเนซ ลงเล่นแทนเปาลินโญ่  และในนาทีที่ 81 ปอร์โต้ได้ประตูนำ 1-0 เมื่อเปเป้ สาดบอลยาวจากหลังให้มาร์ติเนซจับบอลลงแล้วซัดเข้าประตูไป ตอนแรกมีธงล้ำหน้า แต่ VAR แจ้งว่าไม่ล้ำหน้าและให้ได้ประตู  นาทีที่ 88 สปอร์ติ้งเหลือ 10 คนเมื่อเปโดร ปอร์โรไปเสียบด้านหลังกาเลโน่ในจังหวะจะหลุดเดี่ยว เลยโดนใบแดงไล่ออก  จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมทีมปอร์โต้เอาชนะสปอร์ติ้งไป 1-0

ตามหาปอร์โต้

รวมผล 2 นัดทีมปอร์โต้ชนะไป 3-1 ทีมปอร์โต้ได้เข้าไปชิงกับทีมทอนเดล่าที่เอาชนะทีมมาฟราได้ ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้

ข่าวกีฬาสดใหม่ทุกวัน ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกประเด็นข่าวร้อน