เจสซี่

เจสซี่ ลินการ์ด ย้ายแน่ โดนราล์ฟ รังนิกเมินให้โอกาสจนถึงที่สุด

เจสซี่ ลินการ์ด แนวรุกทีมชาติอังกฤษของแมนฯ ยูไนเต็ดคงถึงเวลาตัดสินใจย้ายออกจากโอลด์ แทร็พฟอร์ดหลังหมดสัญญาเสียที เพราะนับถึงเวลานี้ก็ยังคงโดนเมินใช้งานจากราล์ฟ รังนิก แม้แต่การให้ลงเล่นในบ้านเกมสุดท้ายนัดชนะเบร้นท์ฟอร์ด 3-0

คนอื่นได้อำลาแฟน เจสซี่ ลินการ์ด นั่งเศร้า พี่ชายจัดเต็มรังนิก

เจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่ ลินการ์ดผิดหวังอย่างมากจากการที่โดนราล์ฟ รังนิก นายใหญ่ชั่วคราวปฏิเสธโอกาสลงเล่นในบ้านที่อาจจะเป็นนัดอำลาโอลด์ แทร็พฟอร์ดของเจ้าตัว เมื่อวันจันทร์ ซึงทีมปีศาจแดงค้นเจอฟอร์มดี เอาชนะทีมน้องใหญ่ไฟแรงไป 3-0

สิ่งทีเกิดขึ้นในเกมที่โอลด์ แทร็พฟอร์ด ผู้เล่นสองสามรายที่มีแนวโน้มว่าจะย้ายออกจากทีมปีศาจแดงต่างได้ลงสนาม และได้โบกไม้โบกมืออำลาแฟนบอลถ้าจะมีการย้ายออกจริง ยกเว้นเจสซี่ ลินการ์ด ที่ถูกปล่อยให้อยู่บนม้านั่งสำรองจนหมดเสียงนกหวีด

เมมานย่า มาติชและฆวน มาต้า ต่างอยู่ในชุดออกสตาร์ทเป็นตัวจริง โดยที่ทั้งคู่ต่างก็ถูกคาดว่าจะจบการค้าแข้งกันแมนฯ ยูไนเต็ด และเอดิสัน คาวานี่ ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัยก็ได้ลงไปเล่นต่อหน้าแฟนบอลในบ้านเพราะสัญญาที่เหลืออยู่กับทีมจะหมดลงในตอนจบฤดูกาล

ตามหาเจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่ ลินการ์ดที่ถูกทิ้งไว้ข้างสนามจากการตัดสินใจของนายใหญ่ชั่วคราว ทำให้ดาวยิงทีมชาติอังกฤษไม่พอใจอย่างมาก โดยสื่อแมนเชสเตอร์ อีฟเวนนิ่ง รายงานว่าตัวลินการ์ดนั้นอารมณ์เสียที่ไม่โดนส่งลงไปเล่น ทั้งที่รอโอกาสลงสนามอยู่ แต่กลายเป็นคาวานี่ที่ถูกเรียกออกไปก่อนหน้าเขา

แมนเชสเตอร์ อีฟเวนนิ่งบอกว่านักเตะวัย 29 ปี เหมือนถูกตัดโอกาสที่จะกลายอำลากับแฟนๆ ที่โอลด์ แทร็พฟอร์ด โดยเกมสุดท้ายในบ้านที่เจสซี่ ลินการ์ด ได้ลงเล่นเป็นเกมเฉือนเอาชนะนอริชได้ 3-2 เมื่อตอนเดือนเมษายน

หลุยส์ สก็อต พี่ชายของเจสซี่ ลินการ์ด อัดยับใส่ราล์ฟ รังนิก จากการที่เลือกให้น้องชายอยู่ในซุ้มสำรองจนหมดเวลา

“20 ปีที่หวานอมขมกลืน คว้า 4 แชมป์ในประเทศ ทำประตูนัดชิงไป 3 ลูก ไม่มีแม้แต่โอกาสกล่าวอำลา ไม่แปลกใจเลยที่จะได้ไปเล่นแค่คอนเฟอร์เรนซ์ ลีกปีหน้า”

ลินการ์ด

 “ตัวรุกคนอื่นพากันฉลองตอนที่สโมสรจะบายตัวให้ซุปเปอร์ ลีก โอเคละ คลาส ออฟ 92 เด็กของบัสบี้ เบบส์ ทำทีมโดยคนที่ไม่รู้จักกระทั่งกับดักล้ำหน้”

“ชั้นไม่ถึง และแฟนก็ตระหนักถึงเรื่องนี้ ฝันดี พระเจ้าอวยพรแล้วกัน มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ 9 ขวบและไม่เคยเล่นโง่จนโดนไล่ออกแม้แต่ครั้งเดียว เก่งมากน้องชาย ครอบครัวภูมิใจในตัวนาย” พี่ชายของเจสซี่ ลินการ์ด จัดเต็มแทนน้อง

ข่าวกีฬาสดใหม่ทุกวัน ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกประเด็นข่าวด่วน ที่ต้องการ