ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟ รังนิก เผยบอร์ดผีแดงบอกทำซื้อหลุยส์ ดิอาซ ก็ไม่ช่วย

ราล์ฟ รังนิก นายใหญ่ชั่วคราวของแมนฯ ยูไนเต็ดเผยเรื่องราวระหว่างตลาดซื้อขายเดือนมกราคม บอร์ดสโมสรบอกว่าต่อให้ได้หลุยส์ ดิอาซ, จูเลี่ยน อัลวาเรซหรือดูซาน วลาโฮวิชมาได้ก็ไม่ช่วยอะไร

ราล์ฟ รังนิก บ่นบอร์ดผีแดงไม่ทำไรเลย ย้ำปัญหาแต้มหล่นเพราะไร้กองหน้า

ตามหาราล์ฟ รังนิก

นายใหญ่ชั่วคราวของทีมปีศาจแดงต้องการนักเตะแนวรุกเข้ามาในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม หลังจากที่ปล่อยอองโตนี่ มาร์กซิยาลไปแบบยืมตัว, เมสัน กรีนวู้ดโดยข้อหาทำร้ายร่างกายและเอดิสัน คาวานี่บาดเจ็บอยู่ในเวลานั้น แต่คำร้องขอนักเตะใหม่ไม่ได้รับการตอบสนอง ซึ่งราล์ฟ รังนิก นายใหญ่ชาวเยอรมันกำลังตำหนิสโมสรว่าเป็นผลให้ทีมแสดงผลงานอย่างที่เป็นอยู่

“คำตอบของพวกเขาตอนนั้นคือไม่ซื้อ ไม่มีนักเตะคนไหนบนตลาดที่ช่วยทีมได้ แต่ตอนนั้นเรามีนักเตะที่หมายตาไว้อยู่” ราล์ฟ รังนิกบอก

ราล์ฟ

“หลุยซ์ ดิอาซที่ตอนนี้อยู่กับลิเวอร์พูล จูเลี่ยน อัลวาเรซ คนที่จะมาเป็นนักเตะแมนฯ ซิตี้ในซัมเมอร์นี้ และดูซาน วลาโฮวิชที่ตอนนั้นยังอยู่กับฟิออเรนติน่า นี่ตะหากสามคนที่อยู่ในหัวผมจนถึงเดี๋ยวนี้”

“ผมไปบอกกับทางบอร์ดและบอกพวกเขาว่า ทำไมเราไม่ลองคุยกันและหาทางที่เป็นไปได้ที่จะได้นักเตะเหล่านี้ จะแบบยืมตัวหรือถาวรก็ว่าเอา แต่คำตอบของพวกเขาคื่อไม่ท่าเดียว บางทีพวกเขาอาจจะไม่ได้อยากทำอะไรเลยในตลาดฤดูหนาว มันไม่มีอะไรขยับเลย คำตอบก็อย่างที่เห็นคือไม่” ราล์ฟ รังนิกบ่น

“ผมเชื่อว่าเราสามารถที่จะทำอะไรก็ได้เพื่อเซ็นนักเตะแบบเร่งด่วนใน 48 ชั่วโมง ถ้าเราจะเอาจริงๆ แต่บอร์ดเหมือนกับพยายามบอกกับทีมสเก๊าต์อย่างเดียวกันในตอนนั้น คือมันอาจจะเป็นเวลากระชั้นชิด แต่ 48 ชั่วโมงก็คือ 48 ชั่วโมง มันอาจจะสั้นมากแต่อย่างน้อยมันก็คุ้มถ้าจะลองพูดคุยกันภายในก่อน แต่เราไม่ได้ทำแบบนั้น เราไม่ทำมัน”

ตั้งแต่ปิดตลาดซื้อขาย แมนฯ ยูไนเต็ดของ ราล์ฟ รังนิกชนะแค่ 5 เกมจาก 17 เกม ตกรอบเอฟ เอ คัพและไปไม่ถึงท็อปโฟร์ที่เป็นเป้าหมายสุดท้าย

ตามหาราล์ฟ

“สองเดือนแรกเรามีการพัฒนาดีขึ้น เราเสียประตูน้อยลงและแต้มเฉลี่ยของเราก็อยู่ที่ 2.1 หลังจากเกมกับเวสต์แฮม ทีมยังอยู่ในการแข่งขัน 3 รายการ บวกกับอยู่ที่ 4 ในตารางคะแนน แต่หลังจากเจอเวสต์แฮม เราเสียไปเฉลี่ยสองเกือบๆ จะ 3 คะแนน มันเป็นผลจากที่เราไม่มีตัวจบสกอร์”

บอร์ดบริหารของแมนฯ ยูไนเต็ดอาจจะไม่สนับสนุน ราล์ฟ รังนิกเพราะเลือกที่จะเก็บเงินทั้งหมดไว้ในการซื้อขายนักเตะเมื่อเอริค เทน ฮาก เข้ามารับงาน โดยการเก็บเงินที่จะใช้ทั้งหมดมาเสริมทัพในช่วงฤดูร้อนเพื่อให้นายใหญ่ฮอลแลนด์เป็นคนตัดสินใจเลือกเอง

ข่าวกีฬาดังสดใหม่ทุกวัน ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกประเด็นข่าว ที่ต้องการ