เปแอสเช

เปแอสเช รายได้พุ่ง 60% อานิสงค์ “เมสซี่” ย้ายร่วมทีม

เปแอสเช ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง มหาอำนาจลูกหนังประจำเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส มีรายได้เข้ากระเป๋าในฤดูกาลนี้เพิ่มขึ้นกว่า 60% อันเป็นผลมาจากการดึงสตาร์ลูกหนังอย่าง “ลีโอเนล เมสซี่” เข้ามาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว โดยตามการเปิดเผยของสื่อแดนน้ำหอมระบุว่า เฉพาะยอดขายเสื้อแข่งของดาวเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 7 สมัย ก็มียอดขายทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านตัว ไม่ยอดขายจากการขายสินค้าที่ระลึกอื่น ๆ ที่ขายดีเป็นเททิ้งไม่แพ้กัน

เปแอสเช มีรายได้ซีซัน 2020/21 ทะลุ 700 ล้านยูโร

ทีมเปแอสเช

            เลกิ๊ป สื่อชั้นนำของฝรั่งเศส รายงานว่า เปแอสเชมีรายได้ในฤดูกาล 2020/2021 เพิ่มขึ้นกว่า 60% เมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว โดยมีรายได้รวมเกินกว่า 700 ล้านยูโร หรือประมาณ 25,340 ล้านบาท ซึ่งปัจจัยสำคัญก็คือ การย้ายมาร่วมทีมของ “ลีโอเนล เมสซี่” ยอดกองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่ย้ายจาก “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า มาค้าแข้งยังถิ่น ปาร์กเดแพร็งส์ แบบไม่มีค่าตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว

ตามหาเปแอสเช

แม้ผลงานในซีซันแรกของเจ้าตัวบนลีกแดนน้ำหอมจะค่อนข้างน่าผิดหวัง ทำได้ 11 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 33 นัด รวมทุกรายการ แต่ดีกรีรางวัลบัลลงดอร์ 7 สมัย ก็เพียงพอที่จะทำให้รายได้ของสโมสรจากแหล่งต่าง ๆ เพิ่มขึ้นผิดหูผิดตา ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแข่งที่ปักชื่อ “เมสซี่” ซึ่งถูกขายไปกว่า 1 ล้านตัว ไม่รวมสินคาที่ระลึกต่าง ๆ ที่ทำเงินเข้าสโมสรถึง 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,170 ล้านบาท

บอลเปแอสเช

            นอกจากนี้ การมาของ เมสซี่ ยังทำให้ เปแอสเชมีรายได้จากสปอนเซอร์รายใหม่ ๆ กว่า 11 แห่ง ที่แห่กันมาทำข้อตกลงกับทีมรวมมูลค่ากว่า 310 ล้านยูโร หรือประมาณ 11,220 ล้านบาท เมื่อเทียบกับเงินลงทุนที่สโมสรแทบไม่เสียเลยแม้แต่แดงเดียวตอนดึงดาวเตะวัย 34 ปี มาร่วมทีม นอกจากเงินค่าเซ็นสัญญาและค่าเหนื่อยเท่านั้น ก็เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ทั้งนี้ เมสซี่ มีสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง จนถึงกลางปี 2023 โดยมีออปชั่นขยายสัญญาได้อีก 1 ปี

ข่าวกีฬาสดใหม่ทุกวัน ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกประเด็นข่าวด่วน