แมนฯ ซิตี้

แมนฯ ซิตี้ เตรียมจัดหนัก 60 ล้านปอนด์ คว้าตัว ฟิลลิปส์ กองกลางลีดส์  

ทีม”เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ เดินหน้าคว้าตัว แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของทีม”ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้าอย่างจริงจัง โดยเดลี่ เมล สื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยเมื่อวันพุธที่  8 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมาว่า ทีมแมนฯ ซิตี้เตรียมจัดหนักทุ่มเงินจำนวน 60 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,597 ล้านบาท เพื่อคว้าตัว ฟิลลิปส์ มาร่วมทีมให้ได้

แมนฯ ซิตี้ เตรียมทุ่ม 60 ล้านปอนด์คว้า ฟิลลิปส์ จากลีดส์แทน แฟร์นันดินโญ่ 

แมนฯ ซิตี้

สื่อเดลี่ เมล เปิดเผยว่า ทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯซิตี้ ทีมแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา เตรียมจัดหนักทุ่มเงินจำนวน 60 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,597 ล้านบาท เพื่อคว้าตัว แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางตัวรับวัย 26 ปีของทีม”ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด เข้ามาเสริมทัพในฤดูกาลหน้า เพื่อทดแทนตำแหน่งของ แฟร์นันดินโญ่  กองกลางทีมชาติบราซิลที่กำลังจะย้ายออกจากทีม หลังหมดสัญญาในสิ้นเดือนมิถุนายนี้ โดยก่อนหน้านี้ ทีมแมนฯ ซิตี้ได้เล็งไปที่ เดแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

นักเตะแมนฯ ซิตี้

แต่ถูกโก่งค่าตัวโดยทีมเวสต์แฮมตั้งค่าตัวของเดแคลน ไรซ์ ไว้สูงถึง 100 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,327  ล้านบาท ซึ่งสูงเท่ากับสถิติค่าตัวนักเตะอังกฤษที่แพงที่สุดที่ย้ายทีมในพรีเมียร์ลีก คือ แจ็ค กลีลิช ที่ย้ายจากทีมแอสตัน วิลล่ามาร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา  ทำให้ทีมแมนฯ ซิตี้ เปลี่ยนเป้าหมายใหม่ไปคว้าตัวฟิลลิปส์แทน  ซึ่งทางทีมลีดส์เคยตั้งค่าตัวของฟิลลิปส์ไว้ที่  50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,229 ล้านบาท แต่ทางทีมแมนฯ ซิตี้จัดหนักยอมทุ่มเงินจำนวน 60 ล้านปอนด์เพื่อกระชากตัว ฟิลลิปส์ มาร่วมทีมให้ได้

ทีมแมนฯ ซิตี้

แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางตัวเป้าหมายของทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯซิตี้ ช่วยพาทีมลีดส์ ยูไนเต็ด รอดตกชั้นได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ว่าฟิลลิปส์จะมีอาการบาดเจ็บทำให้ได้ลงเล่นให้ทีมไปแค่ 23 นัดเท่านั้น  อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่ทีมแมนฯ ซิตี้ที่อยากได้ตัว ฟิลลิปส์ ไปร่วมทีม แต่ยังมีคู่แข่งทั้ง ทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด,แอสตัน วิลล่า และทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ที่พร้อมจะคว้าตัวเช่นกัน

สามารถเข้ามารับฟัง ข่าวกีฬาสดใหม่ ได้ทุกวัน และยังสมารถเข้ามาร่วมลงทุนกับเกมกีฬามากมาย