ทีมสตุ๊ตการ์ท

สตุ๊ตการ์ท ตกลงซื้อขาด มาฟโรปานอส กองหลังอาร์เซน่อล ร่วมทีม

ทีม”ม้าขาว”เฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ท ตกลงซื้อขาด คอนสแตนตินอส มาฟโรปานอส กองหลังทีมชาติกรีซที่ยืมตัวมาจากทีมอาร์เซน่อลร่วมทีมแบบสัญญา ถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา  หลังจากที่ มาฟโรปานอส ช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ

ภาจกิจสำเร็จ! สตุ๊ตการ์ท ซื้อมาฟโรปานอสจากอาร์เซน่อล หลังช่วยรอดตกชั้น

สตุ๊ตการ์ท

ทีม”ม้าขาว”เฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ททีมในบุนเดสีกา เยอรมัน ตกลงซื้อขาด คอนสแตนตินอส มาฟโรปานอส กองหลังทีมชาติกรีซวัย 24 ปีที่ทางสตุ๊ตการ์ท ได้ยืมตัวมาจากทีมอาร์เซน่อล ทีมดังของอังกฤษ  มาร่วมทีมแบบสัญญาถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ มาฟโรปานอส มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมสตุ๊ตการ์ท รอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ โดยนัดสุดท้ายของฤดูกาลเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตามหาสตุ๊ตการ์ท

ทีมสตุ๊ตการ์ทเปิดบ้านเอาชนะทีมเอฟซี โคโลญจน์ไปได้ 2-1 ทำให้ทีมสตุ๊ตการ์ทจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 15 ของตารางคะแนน รอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ ทำให้ตรงกับเงื่อนไขที่ทำไว้กับทีมอาร์เซ่อลเมื่อต้นฤดูกาล โดยทีมสตุ๊ตการ์ทสามารถใช้สิทธิ์ซื้อขาดมาฟโรปานอสได้ หากทีมรอดตกชั้น แม้จะไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของการซื้อขายในครั้งนี้ แต่สื่อของเยอรมันคาดว่าค่าตัวของ มาฟโรปานอส อยู่ที่ราว 5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 215 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นค่าตัว 3 ล้านปอนด์ รวมโบนัส 1.5 ล้านปอนด์ และค่ายืมตัวอีก 5 แสนปอนด์

ตามหาสตุ๊ตการ์ท

คอนสแตนตินอส มาฟโรปานอส ถูกยืมตัวมาเล่นให้กับทีมสตุ๊ตการ์ท ตั้งแต่ฤดูกาลก่อน และทำผลงานดีทำให้ทีมสตุ๊ตการ์ทติดต่อยืมตัวอีกครั้งกับทีมอาร์เซน่อลพร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ โดย 2 ฤดูกาลที่เล่นให้กับทีมสตุ๊ตการ์ท ทาง มาฟโรปานอส ได้ลงสนามรวม 55 นัด ทำได้ 5 ประตูและเป็นกองหลังตัวหลักของทีมมาตลอด ก่อนจะได้มาอยู่กับทีมด้วยสัญญาถึงปี 2025

ข่าวกีฬาดังสดใหม่ทุกวัน ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกประเด็นข่าวด่วน ที่ต้องการ